สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ร่วมจัดงานหอการค้าแฟร์ KORAT FOODEX ครั้งที่ 2 ในระหว่างวันที่ 14 – 18 กันยายน 2565 ณ MCC Hall เดอะมอลล์ นครราชสีมา โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ร่วมเป็นเกียรติในงานและรับมอบโล่เกียรติคุณแด่มหาวิทยาลัยที่ร่วมจัดงาน โดยมีผลงานวิจัยร่วมจัดแสดง ดังนี้
1. | โครงการการสร้างมูลค่าเพิ่มและยกระดับผลิตฺภัณฑ์สมุนไพร “ไพล” ด้วยห่วงโซ่คณค่า โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย ดร. อนิวรรต หาสุข |
2 | เนื้อคุณภาพ อาหารผสมครบส่วนหมัก (Fermented total mxed raton , FTMR) เป็นรูปแบบการจัดการอาหารสำหรับโคเนื้อ โคนม แพะ แกะ : ที่มีการจัดส่วนอาหารหยาบและอาหารข้นตามความต้องการโภชนะของสัดว์ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์เฉลิมพล เยื้องกลาง |
3 | Cannabis: Plant to Product จากกัญชาสู่ผลิตภัณฑ์ Cannabis พันธุ์หางกระรอก โดยอาจารย์โสภิดา สัมปัตติก |
4 | เครื่องหั่นสมุนไพร Herbal Shredder’Machine โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุทัศน์ ยอดเพ็ชร |
5 | ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มน้ำนมข้าวฮางงอกอินทรีย์ 101 สายพันธุ์ ผลิตภัณฑ์แปรรูป เครื่องดื่มน้ำนมขั้วฮางงอกอินทรีย์ 101 สายพันธุ์ ตรา “บุญช่วยข้าวอินทรีย์” เครื่องดื่มใบข้าวหอมมะลิอินทรีย์ สูตรบิวตี้เสริมคลอลาเจนและไฟเบอร์ แนวทางการคิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใบข้าวหอมมะลิอินทรีย์พร้อมดื่ม ของวิสาหกิจชุมชนกลุ่มส่งเสริมอาชีพบ้านเหม้า จังหวัดร้อยเอ็ด ใบข้าวหอมมะลิอายุ 14 โดยอาจารย์อภิชัย สาวิสิทธิ์ |