รายละเอียดโครงการวิจัย
 
               
 
'; } else { echo '' . $info . ''; } ?>
 
   
 
ศศิพันธ์ วงศ์สุทธาวาส
 
 
Mr. SASIPHAN WONGSUTHAVAS
 
 
ข้อมูลนักวิจัย
  ตำแหน่ง อาจารย์   E-MAIL sasiphan_w@yahoo.com  
  หน่วยงาน วิศวกรรมหลังการเก็บเกี่ยวและแปรสภาพ   FAX 042-771460  
  โทรศัพท์ 042-771460        
               
โครงการวิจัยทั้งหมด(หัวหน้าโครงการ)
  สรุปจำนวนโครงการหลักทั้งหมด 13 โครงการ      
 
ลำดับที่
ชื่อโครงการวิจัย
ปีงบประมาณ
วันเดือนปีที่เสร็จ
สถานะภาพ
view
1
โครงการผลิตเอนไซม์จากกากมันสำปะหลังและซังข้าวโพดเพื่อการผลิตอาหารสัตว์ ----- -
2558
0000-00-00
อยู่ระหว่างดำเนินการ
2
โครงการการใช้ผงแบคทีเรียกรดแลคติกจากหญ้าหมักเป็นสารโพรไบโอติกในการเลี้ยงไก่ ----- -
2557
0000-00-00
อยู่ระหว่างดำเนินการ
3
โครงการการผลิตเอนไซม์จากกากมันสำปะหลังและซังข้าวโพด เพื่อการผลิตอาหารสัตว์ ----- -
2557
0000-00-00
อยู่ระหว่างดำเนินการ
4
การศึกษาผลสัมฤทธิ์ของการจัดการสหกิจศึกษาในคณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ -----
2555
0000-00-00
อยู่ระหว่างดำเนินการ
5
โครงการการผลิตไก่พื้นเมืองคุณภาพสูง เพื่อเพิ่มมูลค่าทางการตลาด ----- Production of high quality Thai native chicken for marketing value
2555
0000-00-00
อยู่ระหว่างดำเนินการ
6
โครงการการศึกษาการใช้เทียนดำ และมะขาม ในอาหารไก่ไข่ ต่อกระบวนการเมทาบอลิซึมของคอเลสเตอรอล ----- Study of the using of Black cumin and Tamarind in layer diets on cholesterol metabolism
2555
23 เมษายน 2556
แล้วเสร็จ
7
ผลของไขกระบกและน้ำมันถั่วเหลืองทดแทนไขวัวในอาหารไก่เนื้อต่อการย่อยได้ การสะสมไขมันและการเผาผลาญพลังงาน -----
2553
30 กันยายน 2553
แล้วเสร็จ
8
โครงการศึกษาการสะสมกรดคอนจูเกตเตตลิโนเลอิค (CLA) ในร่างกายไก่พื้นเมืองของไทย จังหวัดสกลนคร ----- Study of conjugated linoleic acid (CLA) composition in nativechicken of Thailand on Sakon Nakhon Province
2552
30 กันยายน 2552
แล้วเสร็จ
9
การศึกษาความเป็นไปได้ในการใช้พื้นเมืองหรือลูกผสมพื้นเมืองเชิงพาณิชย์ในระดับชุมชนในจังหวัดสกลนคร -----
2552
30 กันยายน 2552
แล้วเสร็จ
10
อิทธิพลของแหล่งไขมันในอาหารผสมครบส่วนต่อองค์ประกอบทางเคมีของน้ำนม กรดลิโนเลอิกชนิด คอนจูเกตในน้ำนม และจุลินทรีย์ในกระเพาะรูเมนในโคนม ----- Influence of fat sources in total mixed ration (TMR) on milk chemical composition, Conjugated linoleic acid in milk and rumen microorganisms in dairy cows.
2552
30 กันยายน 2552
แล้วเสร็จ
11
ผลของไขกระบกและน้ำมันถั่วเหลืองทดแทนไขวัวในอาหารไก่เนื้อต่อการได้การสะสมไขมันและการเผาผลาญพลังงาน -----
2552
30 กันยายน 2552
แล้วเสร็จ
12
โครงการศึกษาการสะสมกรดคอนจูเกตเตตลิโนเลอิค (CLA) ในร่างกายไก่พื้นเมืองของไทย จังหวัดสกลนคร -----
2551
30 กันยายน 2552
แล้วเสร็จ
13
โครงการอิทธิพลของแหล่งไขมันในอาหารผสมครบส่วนต่อองค์ประกอบทางเคมีของน้ำนม กรดลิโนเลอิกชนิด คอนจูเกตในน้ำนม และจุลินทรีย์ในกระเพาะรูเมนในโคนม -----
2551
30 กันยายน 2552
แล้วเสร็จ
 
  โครงการวิจัยทั้งหมด(ผู้ร่วมโครงการ)          
 
ลำดับที่
ชื่อโครงการวิจัย
ปีงบประมาณ
วันเดือนปีที่เสร็จ
สถานะภาพ
View
1
การวิจัยถ่ายทอดเทคโนโลยีการใช้กากมะเขือเทศใน อาหารสำหรับโครีดนม สำหรับเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนม อำเภอวาริชภูมิ จังหวัดสกลนคร ----- Research transferring on Utilization of Dried Tomato Pomace in Ration for Dairy Cows For Dairy Farmer in Warichaphum District, Sakon Nakhon Province
2556
30 กันยายน 2556
แล้วเสร็จ
2
การใช้แก่นตะวันเพื่อเป็นสารทดแทนยาปฏิชีวนะในอาหารโคนม ----- Utilization of Kaentawan as antibiotic substitute substance in dairy diets
2556
30 กันยายน 2556
แล้วเสร็จ
3
โครงการการวิจัยถ่ายทอดเทคโนโลยีการใช้กากมะเขือเทศใน อาหารสำหรับโครีดนม สำหรับเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนม อำเภอวาริชภูมิ จังหวัดสกลนคร ----- Research transferring on Utilization of Dried Tomato Pomace in Ration for Dairy Cows For Dairy Farmer in Warichaphum District, Sakon Nakhon Province
2555
0000-00-00
แล้วเสร็จ
4
โครงการการใช้แก่นตะวันเพื่อเป็นสารทดแทนยาปฏิชีวนะในอาหารโคนม ----- Utilization of Kaentawan as antibiotic substitute substance in dairy diets
2555
0000-00-00
แล้วเสร็จ
5
อิทธิพลของวิธีการสกัดไขมันกระบกในอาหารต่อปริมาณน้ำนม องค์ประกอบทางเคมีและกรดไขมันในน้ำนมของโคนม ----- Effect of Krabok oil extraction methods on milk production, compositions and fatty acids in milk of dairy cows.
2554
22 มกราคม 2556
แล้วเสร็จ
6
ผลของหญ้าและถั่วพืชอาหารสัตว์หมักเสริมด้วยแบคทีเรียกรดแลคติคที่มีในน้ำพืชหมัก ต่อปริมาณการกินได้ และผลผลิตน้ำนม ----- Effect of grass and legume silages treated with fermented juice of epiphytic lactic acid bacteria on voluntary feed intake and milk production
2554
30 กันยายน 2554
แล้วเสร็จ
7
การศึกษาการปรับเปลี่ยนอาหาร เพื่อเพิ่มปริมาณกรดลิโนลิอิคในเนื้อของแพะเนื้อ ----- Dietary Manipulation to increase conjugated linoleic acid (CLA) in meat goats
2554
30 กันยายน 2554
แล้วเสร็จ
8
การศึกษาเปรียบเทียบการใช้กากเม่าสดกับกรดอินทรีย์ต่อประสิทธิภาพการผลิตสุกรพื้นเมือง ----- A comparative study on utilization of Fresh Mao Meat Meal and organic acid for Enhancing Productive Performance of Native Pigs
2553
31 มีนาคม 2554
แล้วเสร็จ
9
การศึกษาการปรับเปลี่ยนอาหาร เพื่อเพิ่มปริมาณกรดลิโนลิอิคในเนื้อของแพะเนื้อ ----- Dietary Manipulation to increase conjugated linoleic acid (CLA) in meat goats
2553
30 กันยายน 2553
แล้วเสร็จ
10
การวิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยีการใช้แบคทีเรียกรดแลคติคที่มีในน้ำพืชหมักเป็นสารเสริมในหญ้าหมักเพื่อเพิ่มผลผลิตน้ำนม ----- Research and technology transferring of the application of the fermented juice of epiphytic lactic acid bacteria as a silage additive for increasing milk production
2553
30 กันยายน 2553
แล้วเสร็จ
 
               
รายละเอียดโครงการวิจัยกรณีโครงการชุด
  สรุปจำนวนโครงการชุดทั้งหมด 5 โครงการ          
 
ลำดับที่
ชื่อโครงการวิจัย
ปีงบประมาณ
วันเดือนปีที่เสร็จ
สถานะภาพ
view
1
โครงการผลของเอนไซม์จากกากมันสำปะหลังและซังข้าวโพดหมักในอาหารต่อการเจริญเติบโตการใช้ประโยชน์ได้ของโภชนะ และคุณภาพซากของไก่เนื้อ ----- -
2558
0000-00-00
อยู่ระหว่างดำเนินการ
2
โครงการย่อยที่ 1 โครงการผลของการเลี้ยงไก่พื้นเมืองในแปลงหญ้าร่วมกับการเสริม CLA ต่อการเจริญเติบโต การสะสมไขมัน และปริมาณคอเลสเตอรอล เพื่อเพิ่มมูลค่าทางการตลาด ----- Effect of pastured poultry on growth performance, carcass fat deposition and cholesterol in Thai native chicken for marketing value
2555
0000-00-00
อยู่ระหว่างดำเนินการ
3
โครงการย่อยที่ 1 โครงการผลของการเลี้ยงไก่พื้นเมืองในแปลงหญ้าร่วมกับการเสริม CLA ต่อการเจริญเติบโตการสะสมไขมันและปริมาณคอเลสเตอรอล เพื่อเพิ่มมูลค่าทางการตลาด ----- Effect of pastured poultry on growth performance, carcass fat deposition and cholesterol in Thai native chicken for marketing value
2555
0000-00-00
อยู่ระหว่างดำเนินการ
4
โครงการย่อยที่ 1 โครงการผลของการเลี้ยงไก่พื้นเมืองในแปลงหญ้าร่วมกับการเสริม CLA ต่อการเจริญเติบโตการสะสมไขมันและปริมาณคอเลสเตอรอล เพื่อเพิ่มมูลค่าทางการตลาด -----
2555
0000-00-00
อยู่ระหว่างดำเนินการ
5
โครงการย่อยที่ 5 โครงการผลของการเก็บรักษาน้ำคั้นจากผลเม่าที่อุณหภูมิต่ำต่อเสถียรภาพของแอนโทไซยานิน ----- EffectofColdStorageonAnthocyaninsStabilityintheJuiceExtractofMao.
2552
30 กันยายน 2552
แล้วเสร็จ
 
               
   
               
Copyright © 2014 สถาบันวิจัยและพัฒนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล อีสาน 744 ถนน.สุรนารายณ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา 30000 โทรศัพท์ 044-233063 มือถือ 085-6107807 โทรสาร 044-233064 E-mail. rdrmuti@gmail.com